Cách làm món kem trứng ngon đúng điệu Hà Nội


Kem trứng đối với người Hà thành không chỉ là một món ăn mà còn chứa đựng được hương vị tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đối với ai là fan của các món làm từ trứng thì không thể bỏ qua món kem trứng beo béo đầy hấp dẫn này. Ăn cùng bánh mì vào bữa sáng là ngon không thể chối từ. Cùng BMQ vào bếp thực hiện món ăn đơn giản mà đầy bổ dưỡng này cho cả nhà nhé !

Với vị béo ngậy từ trứng hòa quyện với các hương vị như vani, cafe, hoặc sữa tùy khẩu vị của mỗi người, món kem trứng khiến cho người dân ở Hà Nội nói riêng phải say mê, thích thú. Mới đầu nghe bạn tưởng chừng như trứng sống sao, thế nhưng sau khi đã thực hiện say trứng với nhiệt độ cao thì trứng đã chín rồi không còn lo nữa bạn nhé.

Nguyên liệu làm món kem trứng ngon:

• 4 quả trứng gà
• 50g đường xay
• Các gia vị làm thơm như vani, cacao, cà phê…

Cách chọn trứng gà ngon:

Muốn làm được món kem trứng ngon đầu tiên là phải chú ý đến khâu chọn trứng. Bạn phải chọn trứng có nguồn gốc rõ ràng, tốt nhất là nên mua trứng trong siêu thị, nên chọn trứng gà ta trứng gà nhà nuôi cho đảm bảo.
 
Cần chọn trứng có nguồn gốc rỗ ràng để bảo đảm an toàn

– Cách nhìn vào vỏ trứng: Trứng gà còn tươi, mới, bên ngoài vỏ có một lớp phấn trắng mỏng. Nếu thấy trứng có vỏ nhẵn bóng, có vết rạn là trứng đã để lâu. Sờ vào vỏ thấy hơi ram ráp là trứng còn mới, ngược lại là trứng cũ.

– Soi trứng dưới ánh đèn :Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.

– Lắc trứng: Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động là trứng để lâu ngày. Nếu thấy trứng di chuyển mạnh, tiếng động lớn là trứng đã hư.

Các bước thực hiện món kem trứng:

Bước 1: Tách lòng trứng.

Dùng tay tách 2 phần vỏ trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng. Nếu như không thể tách lòng trứng dễ dàng bằng cách đó, bạn có thể làm như sau: đập trứng cho vào tô rồi chùng chai nhựa sạch hút lòng đỏ trứng để ra riêng.
 

Tách lòng đỏ trứng ra riêng

Bước 2: Đánh trứng

Đây là khâu quan trọng để có thể làm được món kem trứng thơm ngon. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ lên. Sau khi đánh được 5 phút thì cho thêm đường xay vào. Để biến tấu món kem trứng thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm các loại gia vị làm thơm như vani, cacao, cà phê, đậu xanh.

Sau khi đánh xong chỉ cần bỏ ra ly là có thể thưởng thức ngay được rồi.
 
 

Món trứng được đánh bông mịn, có độ sệt vừa phải, có vị ngọt của đường, vị béo thơm của trứng. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng vì nó giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng. Khi ăn là phải kèm với thêm bánh mì nóng giòn là đã có một bữa sáng thơm ngon đúng chất Hà Nội vào ngày se lạnh.
 
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
1900 5555 91
DOWNLOAD BANHMIQUE APP :