Cách bảo quản bánh mì que Pháp BMQ đúng cách


Bạn là người thích ăn vặt hoặc là người không có thời gian, thường xuyên phải mua thức ăn về trữ, nhưng bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm đó như thế nào cho đúng chưa? Nhất là đối với bánh mì nói chung và bánh mì que Pháp nói riêng, vì bánh mì nếu không bảo quản đúng cách rất dễ bị hỏng.
 
Bánh mì để lâu ngày sẽ bị cứng và khô, không được thơm ngon như lúc mới mua. Vậy hôm nay, team BMQ sẽ cho bạn cách bảo quản bánh mì que Pháp vừa được lâu, vừa giữ được hương vị như lúc mới mua.
 
 

Bảo quản bánh mì que Pháp đúng cách:

Vì bánh mì que Pháp lúc bạn mua đã được bỏ đầy đủ nhân pate rồi, nên bạn phải bảo quản bánh mì trong ngăn đá của tủ lạnh. Vậy nên để tránh làm vỏ bánh bị khô, bạn nên gói hoặc cất bánh mì vào một hộp nhựa to và đậy kín nắp, nếu không có hộp nhựa thì bạn có thể gói trong túi nilon kín khí. Lưu ý rằng luôn phải bỏ bánh mì trong ngăn đá, nếu muốn bỏ ngăn mát thì đó phải là tủ lạnh công nghiệp, không phải tủ lạnh gia đình. Bánh mì khi được bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ hương vị lâu nhất cho bánh mì, thềm vào đó quá trình làm nóng khiến bột bánh mì trở nên tơi xốp hơn. Khi cần thưởng thức, bạn chỉ cần lấy ra và bỏ vào lò nướng để quay lại và thưởng thức liền sau đó.
 
Với bánh mì que được trữ đông thì bảo quản được tầm 5 -10 ngày, đảm bảo khi sử dụng vẫn nhận được chất lượng tốt nhất.

Cách làm bánh mì que giòn ngon như mới:

Bánh mì que Pháp nổi tiếng là nhờ bánh mì luôn thơm giòn kết hợp với nhân pate béo ngậy, khi ăn giòn giòn thơm thơm. Chính vì vậy, bánh mì que ngon khi còn giòn và nóng.

Mẹo thứ nhất – nướng lại bánh mì

Đầu tiên bạn hãy làm ẩm bánh mì bằng nước sạch bằng cách xịt 1 chút nướng ngoài vỏ bánh mì, làm ẩm bánh mì với độ ẩm vừa phải. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn sẽ ngạc nhiên vì bánh nướng xong sẽ giòn tan đúng chuẩn luôn !

Mẹo thứ hai – mua bánh mì chưa nướng - và tự nướng khi ăn

Khi bạn đặt mua bánh mì, bạn có thể yêu cầu người bán bán cho bạn bánh mì chưa nướng. Với bánh mì này bạn sẽ bảo quản bạn lâu hơn so với bánh mì đã nướng, và sau đó bạn cũng bảo quản và làm nóng bánh mì như cách trên.
 
Lưu ý: nếu bạn bảo quản bánh mì ở ngăn đá thì nhớ bỏ bánh mì ra ngoài 15 - 30 phút trước khi hâm nóng bánh mì.
 
Bảo quản và làm nóng bánh mì không quá khó như chúng ta tưởng phải không ạ. Không cần bảo quản quá cầu kỳ mà chúng ta đã có những chiếc bánh mì ngon giòn thơm lựng ngay cả khi hâm lại.
 
Ngoài ra, vì bánh mì Pháp luôn có những chương trình ưu đãi khi mua bánh mì qua ứng dụng, bạn mua một lúc 10-20 chiếc nhưng bạn ăn không hết, bạn có thể cất trữ bánh mì ở tủ lạnh để ăn dần trong 2-3 ngày. Lúc lấy ra, bạn chỉ cần nướng lại bánh mì trong lò nướng 1-2 phút là có thể thưởng thức những chiếc bánh mì ngon tuyệt.
 
Bánh mì que Pháp là món ăn Tiện - Tươi - Vui vừa dễ ăn, vừa dễ bảo quản. Ngoài ra, bạn dễ dàng mua bánh mì tại chuỗi cửa hàng phủ rộng toàn quốc hoặc mua tại các hệ thống đại lý khác. Bạn cũng có thể đặt mua bánh mì giao hàng tận nơi qua hotline 1900555591, hoặc qua các ứng dụng www.banhmique/dl, Foody, Grapfood, Deliverynow.. Khi bạn đặt hàng qua những ứng dụng đó, bạn sẽ nhận được các ưu đãi.
Chúc bạn ngon miệng và có những giây phút vui vẻ khi thưởng thức bánh mì que Pháp!
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG
1900 5555 91
DOWNLOAD BANHMIQUE APP :